So Sánh Giữa Cổng Nhôm Đúc Và Cổng Sắt Nên Dùng Loại Nào

So Sánh Giữa Cổng Nhôm Đúc Và Cổng Sắt Nên Dùng Loại Nào Sao cho phù hợp với mọi đối tượng gia dình hiện nay để an toàn và hợp lý

 

BẢNG So Sánh Giữa Cổng Nhôm Đúc Và Cổng Sắt 

         

                  Tính năng                         

 

CỔNG SẮT

 

 

CỔNG NHÔM ĐÚC

 

 

 

Đặc tính

 

Sắt điện phân

Sắt nóng chảy : 15380C

Nhiệt bay hơi : 340 kJ·mol−1

Khối lượng nguyên tử : 56

 

Aluminium-4.jpg

Nhôm nóng chảy : 6600C

Nhiệt bay hơi : 294,0 kJ·mol−1

Khối lượng nguyên tử : 27

 

Chất liệu

Sắt đặc, sắt ống, sắt tráng kẽm. Độ bền không cao do dễ bị oxy hóa. Trọng lượng nặng nên ảnh hưởng đến thi công và vận chuyển. Hợp kim nhôm đúc chắc chắn, cứng cáp không bị oxy hóa, có lớp oxit nhôm bảo vệ rất bền. Trọng lượng nhẹ dễ thi công và vận chuyển.
 

 

Mỹ thuật

 

Sắt dễ uốn cong ở những chi tiết nhỏ nhưng khó chạm trổ, mối hàn thô kệch, do tính cứng cáp của sắt nên việc mài dũa không được dễ dàng. Khó tạo ra các mẫu phù điêu đẹp. Hợp kim nhôm đúc  nguyên khối nên sản phẩm  rất chắc tính thẫm mỹ rất cao, nhôm dễ mài dũa. Do là sản phẩm đúc nên nhôm hợp kim có thể tạo ra các mẫu phù điêu độc đáo với độ dày và đường nét tinh sảo mà sắt không thể làm được.
 

Màu sắc

Cổng sắt không đẹp bằng cổng nhôm đúc do cổng sắt có nhiều mối hàn, nối không được đúc thành khối nên khi sơn thành phẩm không thể đẹp bằng cổng nhôm đúc . Cổng nhôm đúc khi sơn lên màu rất đẹp do sản phẩm được đúc thành khối liền lạc.
 

Giá thành

Giá thành cổng sắt tuy rẻ hơn cổng nhôm đúc nhưng xét toàn bộ tính chất ưu và nhược điểm của cổng sắt thì giá cổng sắt lại không rẻ hơn cổng nhôm đúc. Giá cổng nhôm đúc cao hơn cổng sắt tuy nhiên chất lượng về độ bền, tính mỹ thuật là vượt trội so với cổng sắt.
 

Ứng dụng

Làm cổng sắt đơn giản, hiện đại hay nét cổ điển. Cổng sắt lại khó tạo ra sản phẩm độc đáo như chi tiết độ dày hay độ uốn lượn Làm cổng nhôm đúc với hoa văn vô cùng tinh sảo nhờ tính năng dễ mài dũa hay tạo hình khối sản phẩm.

Làm cổng cổ điển, hiện đại đều rất đẹp.

So Sánh Giữa Cổng Nhôm Đúc Và Cổng Sắt
So Sánh Giữa Cổng Nhôm Đúc Và Cổng Sắt

 

XEM THÊM CÁC MẪU CỔNG NHÔM ĐÚC ĐẸP

 

Copyright @ 2018 Nhôm Đúc Quang Đại | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng